Tranh Gỗ Treo Tường

Tranh gỗ là gì và các loại tranh gỗ tại Gỗ Mỹ Nghệ Nhất Hưng

Chi tiết

Tranh gỗ là gì và các loại tranh gỗ tại Gỗ Mỹ Nghệ Nhất Hưng

Tranh Gỗ là một trong những chủ đề được nhiều người vô cùng quan tâm, và chúng ta có thể thấy đại đa số các gia đình đều muốn sắm sửa cho ngôi nhà một bức tranh điêu khắc từ gỗ. Đây là thú chơi thể hiện tính cách gia chủ, đem lại thẩm mĩ cho ngôi nhà và cũng như mang hơi hướng phong thủy đậm chất Đông Phương.

Tranh gỗ là gì?

Hiểu một cách đơn giản nhất thì tranh gỗ chính là sản phẩm tranh được chế tác từ chất liệu gỗ. Có thể nói rằng đây chính là hình thức nghệ thuật phức tạp nhất, công phu nhất và kì công nhất trên thế giới, một đẳng cấp khác hoàn toàn so với hình thức nghệ thuật tranh vẽ trên giấy. Tranh gỗ bao gồm: tranh gỗ điêu khắc và tranh gỗ xá xị.

Chất liệu làm tranh gỗ

Những loại gỗ thường được dùng làm chất liệu điêu khắc có thể kể đến như gỗ Hương, gỗ xá xị, gỗ , gỗ Gõ đỏ, gỗ ... Đây là những vật liệu từ bình thường đến vô cùng quý hiếm. Chúng mang lại giá trị cao cả về mặt kinh tế lẫn mặt tâm linh, một số loại gỗ còn đem đến lợi ích sức khỏe cho gia chủ. Vì vậy khi mua tranh bạn nên tìm hiểu thật kỹ vật liệu làm nên tấm khắc gỗ đó. Bên cạnh đó, trong muôn vàn các kiểu dáng tranh gỗ điêu khắc, chúng ta có thể đặc biệt chia ra làm hai loại chính dựa trên nội dung thể hiện và cách tạo hình.

Hình thức theo nội dung

Về tranh khắc gỗ này thường là những tác phẩm mang tính chất làm nổi bật nét thẩm mỹ, chủ yếu sử dụng để trưng bày hoặc trang trí cho ngôi nhà thêm màu sắc. Đa số những bức tranh này đều được khắc trên một ván gỗ lớn, nội dung trong tranh được thể hiện đa chiều, siêu hình tượng, nhiều mảng khác biệt.

Hình thức theo tạo hình

Về tranh khắc gỗ được chia theo mảng tạo hình thì chúng ta có thể tiếp tục phân chia thành hai loại chính là tranh điêu khắc thủ công và tranh điêu khắc máy. Tranh điêu khắc thủ công là những tuyệt phẩm khắc gỗ vì được làm bằng cả con tim, trí tuệ và bàn tay của người làm, không qua máy móc. Đối với tranh điêu khắc máy thì đây là những tác phẩm thông dụng được sản xuất đại trà, mang tính phổ biến cao.

Ưu điểm và nhược điểm của tranh gỗ

So với các loại tranh khác như tranh giấy, tranh lụa... thì tranh gỗ có những ưu và nhược điểm mà chúng ta không thể không công nhận. Ưu điểm của tranh khắc gỗ có thể thấy ngay đó là vô cùng sang trọng và nói lên đẳng cấp chơi tranh của người chủ gia đình, ngoài ra còn mang tính thân thiện, tính thẩm mỹ, tính phong thủy. Nhược điểm của hình thức nghệ thuật này chính là giá trị kinh tế thường rất cao nên không phải ai cũng có thể sở hữu một tác phẩm thực thụ, đồng thời việc chăm sóc tranh làm bằng gỗ cũng rất cần tỉ mỉ, chu đáo vì có rất nhiều họa tiết nhỏ cần tránh làm hỏng.

Các bạn đang băn khoăn chưa biết chọn cho gia đình mình một bức tranh ưng ý, hãy liên hệ ngay với Gỗ Mỹ Nghệ Nhất Hưng để được tư vấn chi tiết.