Tượng Cóc Ngậm Tiền Xu

Cóc ngậm tiền (đồng xu) còn được học là thiềm thừ hoặc Cóc Tài Lộc là vật phẩm mong thủy mang lại tài lộc và thịnh vượng cho gia chủ. Hiện nay, có rất nhiều người đặt CÓC NGẬM TIỀN BẰNG GỖ trong nhà, cửa tiệm, nơi kinh doanh, xét về mức độ phổ biến Cóc ngậm tiền tài lộc này được lựa chọn trưng bài thì chỉ đứng sau Tỳ Hưu. Vì Cóc là linh vật không khắc mệnh, tuổi của bất kỳ ài, ai cũng có thể trưng bày mà không cần lo sợ đến những chuyện không tốt khi trưng bày tượng cóc ngậm đồng tiền

Chi tiết

TƯỢNG CÓC NGẬM TIỀN ĐỒNG ( TIỀN XU ) BẰNG GỖ XÁ XỊ SIÊU ĐẸP TẠI GỖ MỸ NGHỆ NHẤT HƯNG

Nguồn gốc của Cóc ngậm tiền gắn liền với câu truyện về tiên ông “Lưu Hải câu Cóc”.

Theo truyền thuyết, tiên ông Lưu Hải là người thích chu du, hàng yêu phục ma, tay cầm xâu tiền. Cóc vàng vốn là yêu tinh, được Lưu Hải hàng phục, cũng vì đó mà mất đi một chân. Sau khi theo tiên ông tu hành, Cóc vàng thuần hóa đi giúp đỡ bá tánh dân lành khắp nơi. Cóc có phép nhả tiền, tương truyền Cóc Thiềm Thừ xuất hiện gần nhà ai vào đêm rằm thì gia đình người đó sẽ nhận được nhiều tài lộc và phú quý. Từ đó, Cóc vàng được gọi là Cóc ngậm tiền, linh vật biểu trưng cho thịnh vượng, giàu có.

Tượng cóc ngậm tiền bằng gỗ siêu đẹp tại Gỗ Mỹ Nghệ Nhất Hưng

Theo văn hóa phương đông, cóc là sinh vật mang lại điềm lành. Theo quan điểm của người xưa, cóc vào nhà sẽ mang lại tài lộc do vậy mà không cho phép đánh cóc, đuổi cóc ra khỏi nhà. Kèm theo đó, cóc còn được cho là cậu ông Trời. Chính do vậy, với nhiều quan điểm tốt đẹp Cóc ba chân – thiềm thừ dần được xem là biểu tượng của sự may mắn, giúp tăng cường tài lộc, gia chủ chủ phát tài cũng không có gì chuyện lạ. Tượng cóc ngậm đồng tiền đã trở thành biểu tượng cho sự may mắn và tài lộc. 

Cách đặt tượng Cóc ngậm đồng tiền

Vị trí đặt tượng là yếu tố quan trọng để phát huy hết ý nghĩa của vật phẩm phong thủy. Cóc ngậm tiền cũng không là ngoại lệ.

  • Góc xéo với cửa chính ra vào: Vị trí đặt được đề xuất và phù hợp nhất là vị trí. Đây là nơi tập trung nhiều khí nhất. Cóc sẽ nhả nhiều nhất tài lộc vào nhà bạn.
  • Quầy thu ngân, bàn làm việcTượng Cóc ngậm đồng tiền đặt ở đây với ý nghĩa là thu hút tiền tài, cầu mong may mắn, thịnh vượng cho cửa hàng và sự nghiệp.
  • Bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa: để trên bàn thờ, trước ông Thần tài, Cóc ngậm tiền sẽ chiêu thêm nhiều tài lộc để hỗ trợ ông Thần tài đem của cải cho gia chủ.
  • Góc nhà, quay đầu vào trong: Về bản chất, Cóc thích ở những vị trí như góc nhà. Đặt Cóc ở đây là mang hàm ý Cóc ngậm tiền cất giữ của cải.

Tượng cóc ngậm tiền bằng gỗ siêu đẹp tại Gỗ Mỹ Nghệ Nhất Hưng

Lưu ý khi đặt tượng Cóc ngậm tiền

Cóc ngậm tiền không được đặt quay đầu ra ngoài, ứng với việc để tài lộc chảy ra khỏi nhà. Cóc là vật phẩm phong thủy nên cũng không được đặt những nơi như: phòng ngủ, phòng bếp, nhà tắm,…