Tượng gỗ Voi siêu đẹp

 

Tượng con Voi và ý nghĩa phong thủy với người Việt

Đặc tính chính của voi là sức mạnh và tính kiên định của nó. Vì vậy nó trở thành biểu tượng của sức mạnh vật lý và tâm thức, cũng như trách nhiệm và tính chân chất.

Trong Phật giáo, voi là một biểu tượng của sức mạnh tâm thức. Vào khởi đầu của việc tu tập, tâm thức chưa được kiểm soát được tượng trưng bằng một con voi xám có thể chạy hoang bất cứ lúc nào và phá huỷ mọi thứ trên đường. Sau khi thực hành pháp và tu tập, tâm bây giờ đã được kiểm soát, lại được tượng trưng bằng một con voi trắng mạnh mẽ và hùng dũng, có thể đi đến bất cứ nơi đâu nó muốn và huỷ diệt tất cả những chướng ngại ở trên đường.

Chi tiết

Tượng gỗ Voi siêu đẹp

Đức Phật Thích Ca trong những tiền kiếp của mình đã sinh làm voi. Và vào kiếp sau cùng của mình, từ cõi trời Đâu Suất, đã nhập vào thai tạng của mẹ mình trong hình thức một con voi trắng.

Trong nghệ thuật tranh tượng Ấn giáo, ta thấy vị thần đầu voi Gangpati hay Ganesh. Ở khía cạnh khác, tượng trưng cho phương diện thế tục của sức mạnh ấy, voi bị những vị thần khác như Mahakala, Vajra Bhairava dẫm lên trên.

Trong nghi lễ cúng mandala, người ta dâng lên Đức Phật con voi quý, với sức mạnh của một ngàn con voi và nó có thể đi vòng quanh vũ trụ ba lần một ngày. Ngà của voi cũng là một trong bảy biểu tượng của vua chúa.

Voi là phương tiện đi lại của A Súc Bệ Phật (Aksobhya) và nữ thần Balabadra. Voi cũng xuất hiện như một kẻ canh gác các ngôi đền, nhà cả bảo vệ Đức Phật và bảo vệ cho gia chủ.

http://gonhathung.com/ đã có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chế tác tượng gỗ Voi trên nhiều chất liệu gỗ khác nhau. Các sản phẩm tượng của chúng tôi luôn được chế tác tỉ mỉ, kỹ lưỡng và lựa chọn phôi gỗ ban đầu vô cùng cẩn thận. Ngoài ra, khách hàng mua hàng tại Gỗ Nhất Hưng hoàn toàn có thể yên tâm về những chính sách bảo hành, các cam kết sau khi mua hàng của chúng tôi. Quý khách đang quan tâm đến sản phẩm tượng Voi bằng gỗ hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí, chi tiết tại đây