Tượng Hổ Bằng Gỗ Phong Thủy

TƯỢNG GỖ BẰNG GỖ Ý NGHĨA ĐẦY PHONG THỦY PHÍA SAU

Hổ biểu tượng Chúa sơn lâm oai hung, uy mãnh của rừng già. Biểu Tượng hổ thường được nhắc đến trong những nền văn hóa khác nhau trên thế giới, gợi lên hình tựng về sức mạnh, oai dũng, những đường vân uyển chuyển của những vằn vện trên than Hổ thể hiện tính chất hung hãn riêng biệt. Hổ được xem là biểu hiện của chiến binh dũng mãnh trên chiến trường. Khi chiến đấu, săn mồi Hổ luôn là loài hung hãn, liều lĩnh, đối đầu với loại động vật to hơn không chút sợ hãi, hổ lại vừa đa mưu túc chí nên dễ dàng bắt được con mồi. Các tướng sĩ dũng mãnh ngày xưa có cấp cấp bậc cao thường lấy hình tượng của hổ gọi là Hổ Tướng.

Chi tiết

TƯỢNG HỔ BẰNG GỖ HƯƠNG GIA LAI SIÊU ĐẸP TẠI GỖ NHẤT HƯNG
Hổ là một loại động vật hung dữ và nguy hiểm nhưng biểu tượng Hổ lại có mối liên hệ với đời sống văn hóa của con người. Hổ biểu tượng cho sức mạnh, dũng mãnh và trong dân gian đã thần thánh hóa. Từ đó Hổ tượng tạo thành biểu tượng mang tính phong thủy cao từ nhiều chất liệu khác nhau như gỗ, đá, vàng,…

Tượng Hổ phong thủy bằng gỗ Hương Gia Lai nguyên khối tại Gỗ Nhất Hưng
 

Hình Tượng Hổ Trong Dân Gian

Hổ biểu tượng Chúa sơn lâm oai hung, uy mãnh của rừng già. Biểu Tượng hổ thường được nhắc đến trong những nền văn hóa khác nhau trên thế giới, gợi lên hình tựng về sức mạnh, oai dũng, những đường vân uyển chuyển của những vằn vện trên than Hổ thể hiện tính chất hung hãn riêng biệt. Hổ được xem là biểu hiện của chiến binh dũng mãnh trên chiến trường. Khi chiến đấu, săn mồi Hổ luôn là loài hung hãn, liều lĩnh, đối đầu với loại động vật to hơn không chút sợ hãi, hổ lại  vừa đa mưu túc chí nên dễ dàng bắt được con mồi. Các tướng sĩ dũng mãnh ngày xưa có cấp cấp bậc cao thường lấy hình tượng của hổ gọi là Hổ Tướng.

Trong văn hóa xưa và trong vương triều, Hổ và Rồng biểu tượng cho vương quyền, quân sự và công danh to lớn nên hình tượng thường xuất hiện trong các họa tiết của cung điện, doanh trại và trường thi.

Ngoài ra Hổ còn được dân gian thần thánh hóa, hổ có một sức mạnh thiêng liêng có sức mạnh thanh trừ ma quỷ. Hổ là một trong tứ linh thú trấn thủ bốn phương trời, tứ linh thú đó là Thanh Long, Bạch Hổ, Chu Tước, Huyền Vũ.

Biểu tượng hổ thường được chạm khắc trong các kiến trúc tâm linh như đình miếu … quan niệm Hổ trấn giữ chính môn thì tà ma không giám xâm phạm. Trong phong thủy học đông phương tượng hổ có khả năng trấn trạch rất tốt, tác dụng phong thủy cao được nhiều người ưa chuộng và tin tưởng.

Tượng Hổ phong thủy bằng gỗ Hương Gia Lai nguyên khối tại Gỗ Nhất Hưng

Tượng Hổ Gỗ Mang Nhiều Ý Nghĩa Phong Thủy:

Tượng hổ phong thuỷ là biểu tượng phong thủy được rất nhiều người thờ cúng trưng bày và rất được tin tưởng. Tượng hổ còn được chế tác từng nhiều chất liệu khác nhau nhưng trên hết chất liệu gỗ vẫn được chọn lựa nhiều nhất, mang đặc tính tự nhiên của gỗ, vân tự nhiên tạo nên độ chân thật của tượng hổ gỗ, mang theo tính phong thủy cực cao.

Theo luật Âm – Dương ngũ hành thì có Âm phải Dương cùng nhau trung hoà thì gia đạo mới vững vàng chính vì thế tượng hổ gỗ được dùng để cân bằng hai luồng năng lượng đó. Tượng hổ gỗ được coi là linh vật trấn giữ hướng Tây, đầy uy dũng, đầy linh thiêng. Tượng hổ gỗ bảo hộ cho gia chủ an bình, bảo đảm tiền tài không bị thất thoát, giữu sức khoẻ cho các thành viên trong gia đình, trừ tà ma xâm nhập, khua trừ tà khí không tốt. Tượng hổ gỗ là biểu tượng của quyền lực, sự thăng tiến và phát triển trong công việc làm ăn, kinh doanh, học hành.

Việc bày trí tượng hổ gỗ trong nhà làm sao cho đúng vị trí phong thuỷ vô cùng quan trọng, sẽ giúp gia chủ tận dụng tốt nhất tác dụng phong thủy của tượng hổ gỗ. Nếu bày trí tượng không đúng phong thuỷ dễ mang đến những điều không tốt, không khai thác hết được tác dụng phong thủy của tượng, mang đến ảnh hưởng lâu dài.

Cách Trưng Bày Tượng Hổ Gỗ Đúng Chuẩn Phong Thủy: 

Tượng hổ gỗ trong phong thủy trấn thạch rất tốt giúp gia đạo tránh tà ma xâm nhập, khua trừ tà khí.

- Đặt tại nơi làm việc thì tượng hổ gỗ nên được đặt trên bàn làm việc, đầu hổ hướng ra ngoài chính diện, hường nhìn ra chính môn, sẽ giúp cho công việc kinh doanh làm ăn phát triển và tạo dựng được chữ tín trên thương trường.

- Những người tuổi Ngọ, Tuất, Thân hạn chế bày tượng hổ gỗ hoặc nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy để đặt cho đúng cách.

- Khi đặt tượng gỗ hổ không nên để đầu hổ quay đầu vào thẳng trong nhà sẽ bị vào thế Hổ hạ sơn có thể mang điều không tốt đến cho gia chủ.

- Nhất thiết không bày tượng hổ gỗ trong phòng ngủ (kỵ nhất là phòng ngủ riêng tư) . Vì khi bày trong phòng ngủ riêng tư khiến hai vợ chồng bất an, không thể hiện được sự kính trọng đối với một linh vật thông linh quyền uy, không tận dụng được tác dụng phong thủy.

Những người thường bày trí tượng hổ gỗ phong thủy thường là người có tài thế lớn và quyền khí mạnh mẽ. Việc trưng bày tượng hổ bằng gỗ thể hiện sức mạnh, quyền lực và khí phách của gia chủ.

Những Chú Ý Khi Thỉnh Tượng Hổ Gỗ.

Khi mua tượng Hổ gỗ phong thủy cũng như là thỉnh một vị thần oai linh vào nhà để cầu mọi điều may mắn và sự bảo hộ của thần. Chúng ta cần phải hết sức chú ý khi chọn lựa mua và bài trí tượng linh vật này.

Bạn chọn vật phẩm tượng Hổ phong thủy được làm từ gỗ, cần chọn những nơi uy tín, chất lượng và có kinh nghiệm lâu lâu năm trong ngành chế tác tượng gỗ phong thủy để tranh các tình trạng hàng giả hàng nhái, nhựa giả gỗ. Tượng hổ gỗ được chế tác nhiều mẫu mã và loại gỗ khác nhau như: gỗ hương, gỗ mun, gỗ cẩm,… khách hàng có thể chọn lựa cho mình sản phẩm phù hợp với chính nhu cầu của mình.