Tượng Lũa Đồng Hồ Phong Thủy Đẹp

Tượng Tượng Gỗ lũa Đồng Hồ Phong Thủy Đẹp

Chi tiết

Từ lâu, thú chơi Tượng Gỗ lũa đã được biết đến như là một thú chơi vô cùng xa xỉ. Bởi không phải ai cũng có thể có được bức Tượng Gỗ Phong Thủy được làm từ lũa. Để có được bức tượng được làm từ lũa vô cùng nghệ thuật, phải mất rất nhiều thời gian và công sức, tiền bạc. Đó không chỉ là khâu khai thác lũa, mà còn phụ thuộc vào trí óc sáng tạo, sự kiên nhẫn của người nghệ nhân tạc tượng. Vậy Tượng Gỗ lũa là gì? Đồng thời ý nghĩa của nó trong phong thủy ra sao? Những câu hỏi này sẽ được chúng tôi làm rõ ở bài viết ngay sau đây. Đừng bỏ qua, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy vô cùng thú vị.

Tượng Gỗ lũa có giá trị rất lớn khi sử dụng và được chế tác kiểu dáng độc đáo

Tượng Gỗ lũa là gì?

Tượng Gỗ lũa được làm từ chính phần lõi bên trong của những cây gỗ đại thụ đã chết. Điều đặc biệt là không phải loại cây nào, cũng có thể cho ra các phần lũa có hình dáng đẹp mắt. Đối với những cây gỗ quý và lâu năm như hương, ngọc am… phần lõi của chúng  rất chắc chắn.

Ngoài ra để có được những bức Tượng Gỗ lũa đẹp thì bạn phải may mắn có được phần lũa đẹp. Không những thế nó phải trải qua rất nhiều sự tác động của tự nhiên như môi trường hay nhiệt độ…Từ đó mà chúng cho ra những hình thù vô cùng đặc biệt. Chính vì vậy so với các Tượng Gỗ cao cấp khác thì Tượng Gỗ này có giá trị rất lớn.

Tượng gỗ lũa xá xị được chế tác nhiều kiểu dáng tại Gỗ Mỹ Nghệ Nhất Hưng

Ý nghĩa phong thủy của Tượng Gỗ lũa bạn nên biết

Không chỉ thu hút người chơi bởi vẻ đẹp hoang sơ vô cùng tự nhiên, mà nó còn có ý nghĩa trong phong thủy. Theo các chuyên gia, nếu bạn may mắn sở hữu Tượng Gỗ lũa trong nhà thì nó sẽ đem đến cho bạn những ý nghĩa sau đây.

Tượng Gỗ lũa giúp cân bằng âm dương ngũ hành

Trong phong thủy chúng ta có các hành như Kim – Mộc- Thủy- Hỏa – Thổ. Trong đó Tượng Gỗ chính là một dạng của hành Mộc, đây là một trong những hành ít ảnh hưởng đến số mệnh của con người. Vì vậy, khi người ta muốn thay đổi hướng nhà hay phong thủy thì thường sử dụng Tượng Gỗ. Đặc biệt với Tượng Gỗ lũa sẽ càng tốt hơn khi trưng bày.

Bên cạnh đó,  Tượng Gỗ thuộc hành Mộc – tượng trưng cho mùa xuân ấm áp. Vì vậy nó còn tạo ra nguồn năng lượng tốt trong nhà. Đồng thời nó còn giúp trấn át hành kim và hành thổ của phong thủy ngôi nhà, qua đó đem lại sự bình an và may mắn cho gia đạo.

Tượng Gỗ lũa giúp trấn trạch rất tốt trong phong thủy

Được làm từ loại gỗ có tuổi thọ lâu năm và sinh trưởng trong tự nhiên khắc nghiệt. Chính vì thế, gỗ lũa mang linh khí của trời đất. Cho nên khi cho ra những bức Tượng Gỗ lũa đẹp thì nó còn mang ý nghĩa tâm linh rất lớn. Theo các chuyên gia Tượng Gỗ mỹ nghệ này, sẽ giúp bạn xua đuổi những nguồn năng xấu ở trong nhà.

Ngoài ra, nó còn giúp hóa giải những điều không hay. Do đó giúp bạn tránh được những tai họa không hay. Bên cạnh đó còn thu hút tài lộc đến, giúp bạn cải thiện tình hình kinh tế. Chính vì lý do này, mà những người kinh doanh hay buôn bán rất thích sưu tầm Tượng Gỗ lũa.

Tượng Gỗ lũa rất được nhiều người chơi yêu thích

Những lưu ý khi bày trí Tượng Gỗ lũa trong nhà

Do Tượng Gỗ lũa có giá trị rất lớn cả về thẩm mỹ và phong thủy, cho nên cách bày trí nó rất quan trọng. Nó đòi hỏi người chơi, phải nắm được các nguyên tắc trong âm dương ngũ hành. Qua đó biết cách tránh được những điều cấm kỵ, làm ảnh hưởng đến tác dụng của Tượng Gỗ lũa trong phong thủy. Sau đây là những lưu ý, bạn cần phải nhớ trong việc bày trí Tượng Gỗ nghệ thuật này.

Vị trí đặt Tượng Gỗ lũa

Theo các chuyên gia về phong thủy, thì vị trí đặt Tượng Gỗ tốt nhất là ở phòng khách. Đây là nơi trung tâm của ngôi nhà và là nơi mang nguồn năng lượng lớn. Do đó, nó giúp Tượng Gỗ lũa phát huy hết tác dụng của mình.

Không những vậy, phòng khách cũng là nơi mà tất cả mọi nguồn năng lượng đều đi vào. Vì vậy khi đặt ở vị trí này, còn có tác dụng xua đuổi tà khí và tránh được những nguồn năng lượng xấu vào nhà. Qua đó bảo vệ cho ngôi nhà của bạn tốt nhất, giúp bạn tránh được những điều không hay.

Ngoài ra bạn còn có thể đặt Tượng Gỗ lũa trong phòng làm việc. Đây cũng là nơi rất vượng khí của trong phong thủy. Chình vì vậy với bức Tượng Gỗ Quan Công hay Đạt Ma bằng lũa, sẽ giúp bảo vệ bạn rất tốt. Đặc biệt, nó còn giúp bạn tránh được sự hãm hại của những kẻ tiểu nhân trong công việc hay kinh doanh nữa đấy.

Tuy nhiên ngoài những vị trí trên, bạn cần tuyệt đối không đặt Tượng Gỗ lũa trong phòng ngủ hay phòng bếp. Bởi những vị trí này thường âm thịnh dương suy, lại không vượng khí. Do đó, nếu bạn không biết điều này sẽ phạm phải sự bất kính với vật phẩm linh thiêng. Ngoài ra việc đặt sai còn làm mất đi giá trị phong thủy của Tượng Gỗ lũa.

Hướng đặt Tượng Gỗ lũa trong nhà

Người Việt chúng ta rất coi trọng lựa chọn hướng, để ở yên ổn và làm ăn thuận lợi hơn. Chính vì vậy khi làm nhà hay bày trí Tượng Gỗ, việc chọn hướng rất quan trọng. Sau đây là một số hướng được nhiều người đánh giá là rất tốt mà bạn nên lựa chọn.

Trong Đông – Tây – Nam – Bắc thì hướng Đông là hướng rất tốt trong phong thủy. Hướng này không chỉ là hướng bắt đầu của vạn vật, đồng thời còn mang đến những nguồn năng lượng rất tốt. Chính vì vậy mà khi bày trí Tượng Gỗ lũa theo hướng này rất tốt cho phong thủy. Nó sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn và làm ăn phát đạt.

Đồng thời đây là hướng của mọi vật sinh sôi nảy nở quanh năm. Do đó, nó nó có ý nghĩa mang đến cho bạn sự thăng tiến trong sự nghiệp. Đặc biệt, nếu bạn lựa chọn Tượng Gỗ Di Lặc hay Tam Đa bằng gỗ lũa, rất phù hợp để đặt tượng theo hướng này.

Ngoài ra bạn còn nên đặt Tượng Gỗ lũa theo hướng cung sinh khí. Đây là cung Tham lang là một cung tốt trong phong thủy, giúp thu hút tài lộc và mang đến sức khỏe. Chính vì vậy mà bạn luôn được bình an và thành công trong sự nghiệp.

Bày trí Tượng Gỗ lũa có ý nghĩa rất quan trọng trong phong thủy

Tạm kết

Mặc dù giá thành của Tượng Gỗ lũa không hề rẻ, nhưng nó luôn hút khách người mua. Thậm chí, nhiều người chơi sẵn sàng bỏ ra số tiền lớn để có được bức Tượng Gỗ độc đáo này. Ngoài giá trị nghệ thuật thì Tượng Gỗ lũa, còn có ý nghĩa rất lớn trong phong thủy. Do đó đối với những người đặc biệt, nó sẽ món quà vô cùng đặc biệt. Vì vậy để xứng đáng với những gì bạn phải bỏ ra để sở hữu được nó, hãy đến với Xưởng đồ gỗ mỹ nghệ Cường Phong. Bạn sẽ rất yên tâm và hài lòng về chất lượng của các bức Tượng Gỗ lũa tại Gỗ Mỹ Nghệ Nhất Hưng.