Tượng Gỗ Phong Thủy Nhất Long

Tượng Gỗ Phong Thủy Nhất Long Gỗ Hương Gia Lai Nguyên Khối Sản Phẩm Độc Quyền Tại Gỗ Mỹ Nghệ Nhất Hưng

Chi tiết

Tượng Gỗ Phong Thủy Nhất Long Gỗ Hương Gia Lai Nguyên Khối Sản Phẩm Độc Quyền Tại Gỗ Mỹ Nghệ Nhất Hưng

NHẤT LONG hay còn gọi là RỒNG đứng đầu trong Tứ Linh, cũng là linh vật mang quyền năng tối cao hơn các loài vật khác, Rồng được xem là con vật của trời. Dân gian quan niệm Rồng chính là sứ giả để con người gửi gắm những ước nguyện về cuộc sống như cầu mưa thuận gió hòa, cầu bình an, cầu phồn thực,….

Chính vì thế mà người ta tin rằng mỗi lần Rồng xuất hiện sẽ mang đến những điều tốt lành, đại cát đại lợi cho con người. Nói đến nguồn gốc của Rồng, có rất nhiều truyền thuyết và câu chuyện khác nhau, nhiều người còn cho rằng Rồng không phải là một con vật có thật, mà chỉ là sản phẩm của trí tượng tượng, hoặc niềm tin của người xưa. Hình tượng Rồng là sự kết hợp của thân rắn, đùi thằn lằn, móng vuốt chim ưng, sừng hươu và vẩy cá. Lí giải cho hình tượng này là do khi Hoa Hạ thống nhất các bộ tộc Trung Nguyên, người đã kết hợp linh vật tổ của mình với linh vật của các bộ tộc khác, tạo nên hình tượng Giao Long và Rồng trở nên phổ biến từ ấy.

Trong văn hóa Việt Nam, Rồng là biểu trưng cho dòng giống cao quý của dân tộc, cũng là chủ quản nguồn nước, mang đến sức sống mãnh liệt và mùa màng tốt tươi. Rồng còn mang những đặc điểm hình dáng hết sức thú vị và ý nghĩa như: Thân mình uốn lượn hình Sin gồm 12 khúc, mỗi khúc tượng trưng cho 1 tháng trong năm, sự uốn lượn mềm mại và nhấp nhô chính là biểu trưng của sự biến đổi thời tiết, thiên nhiên và mùa màng. Miệng Rồng ngậm hạt Minh châu – là biểu trưng của tính nhân văn, trí thức và lòng cao thượng.

Đầu Rồng luôn ngước lên thể hiện cho tấm lòng của người Việt luôn vị tha, giàu lòng bác ái và cao thượng. Nhưng xét đến khía cạnh phong thủy thì Rồng lại đóng vai trò hết sức quan trọng. Rồng là đại diện cho quẻ Chấn, mang lại Dương khí cùng với ý chí kiên cường, mang công danh, tài lộc và quyền lực đến cho người chủ.

GỖ MỸ NGHỆ NHẤT HƯNG

Địa chỉ: 10/6 Võ Thị Thừa, Kp.3, P.An Phú Đông, Q.12, Tp.HCM

Website: http://gonhathung.com/

Hotline: 0914 950 959